01
Ngâm quần áo màu trắng trong thuốc tẩy qua một đêm, quần áo sẽ trắng hơn đúng không?
expand_more

Chlorine trong thuốc tẩy có tác dụng loại bỏ vết bẩn. Tuy nhiên, nó chỉ hoạt động trong 15 phút đầu tiên khi tiếp xúc với quần áo.
Các lọ thuốc tẩy đều hướng dẫn thời gian cụ thể nên ngâm quần áo trong dung dịch. Ngâm quần áo quá lâu trong thuốc tẩy khiến vải mau rách hơn.

01
Nếu áo bị dính vết gỉ, chỉ còn cách dùng nó làm giẻ lau?
expand_more

 Vết gỉ sét dính trên áo thường do máy giặt, máy sấy hoặc các phụ tùng bằng kim loại của quần áo bị gỉ sét.

Để tẩy vết gỉ bạn dùng hỗn hợp nước chanh và nước với tỷ lệ 50/50. Bạn thoa hỗn hợp này lên vết gỉ và để yên khoảng 30 phút trước khi giặt sạch.

01
Nếu chiếc áo đỏ của bạn ra màu và làm cho chiếc áo trắng biến màu, bạn đành chịu?
expand_more

 Chỉ cần bạn chưa bỏ chiếc áo dính màu vào máy sấy, mọi việc vẫn cứu vãn được. Bạn có thể dùng thuốc tẩy màu nhuộm để tẩy màu cho chiếc áo bị lem.

01
Bạn Huyền (Đồng Nai) hỏi: Tôi thấy giặt quần áo bằng máy đều không sạch, rất dễ hư hỏng mà còn tốn điện, nước, bột giặt. Xin chỉ cho tôi cách giặt để có quần áo sạch mà vẫn tiết kiệm điện, nước.
expand_more

Hầu hết các loại máy móc đời mới đều rất thân thiện và dễ sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng một cách hợp lý để tiết kiệm được điện nước và kéo dài tuổi thọ cả quần áo lẫn máy.

 

Tùy theo loại quần áo mà chọn chế độ giặt thích hợp. Các loại vải cao cấp như tơ lụa nên chọn chế độ giặt nhẹ với thời gian khoảng 2 – 4 phút; quần áo bình thường chọn chế độ vừa từ 6 -8 phút và chỉ có quần áo dày như Jean, kaki…mới dùng chế độ giặt mạnh.

 

Và thường những loại vải được cấu tạo từ chất liệu đặc biệt không nên giặt bằng máy vì dễ bị sờn bạc, rách do ma sát mạnh và bị giằng kéo khi giặt.

 

Nếu quần áo quá bẩn, thời gian giặt từ 10 đến 12 phút, sau đó chuyển sang chế độ xả. Muốn tiết kiệm điện, nước và rút ngắn thời gian nhưng quần áo vẫn sạch, nên vắt hết nước bẩn sau lần giặt đầu tiên rồi hãy giặt tiếp. Vì khi ở chế độ xả, máy không tự vắt được, điều này làm các chất bẩn khó thoát hết ra bên ngoài.

 

Nếu quần áo quá bẩn nên ngâm nước khoảng 20 phút bên ngoài, chà sạch các vị trí dễ két bẩn như cổ áo, cổ tay. Sử dụng bột giặt chuyên dụng dành cho máy giặt, ít bọt nhưng có khả năng tẩy rửa cao. Điều này khiến khi xả được mau sạch và có thể tiết kiệm được 1-2 lần nước.

 

Các máy giặt hiện đại đều có chế độ giặt nước nóng để tăng hiệu quả giặt tẩy, nhưng để tiết kiệm điện thì tùy mức độ sạch bẩn của quần áo để chọn nhiệt độ phù hợp. Nhiệt độ thích hợp nhất dùng cho máy giặt là 40 độ C.

 

Ở nhiệt độ này, bột giặt dễ hòa tan và ngấm tốt vào quần áo, lôi kéo chất bẩn ra ngoài. Nếu nước nóng quá sẽ làm một số loại vải bị biến hình, nhăn nhúm, mất tính đàn hồi.

 

Khi kết thúc quá trình giặt, nên lau sạch các vết bẩn trong và ngoài máy để tránh vi khuẩn sinh sôi trong điều kiện ẩm ướt.

01
Đặt quần áo vào ngăn đá tủ lạnh là việc ngớ ngẩn?
expand_more

Thời gian tốt nhất để là (ủi) quần áo là khi chúng còn hơi ấm. Nếu bạn lấy quần áo ra khỏi máy sấy khi chúng còn ẩm nhưng lại không có thời gian là, hãy bọc chúng lại bằng bao ni-lông.

 

Sau đó, bạn cho bọc quần áo vào ngăn đá tủ lạnh trong vài ngày. Mẹo nhỏ này giúp quần áo không bị mốc, thâm và là mau thẳng.

01
Máy giặt "ăn" mất chiếc tất của bạn?
expand_more

Những vật nhẹ và nhỏ như tất thường bị hút vào ống thoát nước của máy giặt. Để khắc phục, bạn nên đặt những quần áo nặng hơn như jeans, áo len... ở dưới và tất, quần lót... ở trên.

 

Bạn cũng có thể cho những món nhỏ vào túi lưới để tránh thất lạc. Nên kiểm tra ống thoát nước thường xuyên để tránh tình trạng bị nghẹt hoặc mùi hôi đọng lại.

01
Bạn có thể làm cho gối phồng lên sau khi giặt?
expand_more

Gối sau khi giặt thường bị xẹp và không êm như ban đầu. Nguyên nhân vì các sợi lông bên trong gối vẫn chưa hoàn toàn khô. Bạn không thể nào tháo gối ra để kiểm tra được.

 

Vì vậy, hãy bỏ một quả bóng tennis vào máy sấy trong vòng 30 phút cuối cùng. Bóng tennis tưng trong máy giúp đánh phồng gối. Đồng thời, bóng giúp không khí lưu thông dễ dàng hơn và sấy khô thất cả mọi sợi lông bên trong gối.

01
Nếu chiếc áo len của bạn bị co nhúm sau khi giặt, bạn đành phải vứt xó chiếc áo?
expand_more
 Bạn có thể làm cho chiếc áo giãn ra bằng cách nhúng nó vào nước lạnh với một ít dầu xả tóc. Sau đó, bạn quấn áo bằng khăn lông và phơi áo trên bề mặt phẳng đến khi áo khô.
Xem thêm
Quý vị vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới. Pan Trading tiếp nhận và phản hồi trong thời gian sớm nhất. Trân trọng cảm ơn!